Lễ hội Bánh chưng mừng Xuân Giáp Thìn tại The Cliff Resort & Residences

19/01/2024 896 0
Cùng du khách chào đón Tết cổ truyền Giáp Thìn 2024, The Cliff Resort & Residences (Phú Hài, Phan Thiết, Bình Thuận) sẽ tổ chức Lễ hội Bánh chưng lần thứ 11 năm 2024 vào sáng 3/2 (bắt đầu từ 8 giờ) dành cho khách du lịch đang lưu trú và nghỉ dưỡng tại resort nói riêng và thành phố Phan Thiết nói chung.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Trong không khí ấm áp của những ngày giáp tết Giáp Thìn, tham gia Lễ hội bánh chưng, du khách Việt Nam và quốc tế sẽ có dịp khoác lên mình những bộ trong trang phục truyền thống của một số dân tộc Việt Nam để thi… gói bánh chưng, nghe câu chuyện về sự tích bánh chưng trong văn hóa Tết Việt cũng như nghe giới thiệu về nguyên liệu và hướng dẫn cách làm chiếc bánh chưng.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Từ các nguyên liệu như nếp, đậu xanh, thịt heo, lá dong, dây lạt và khuôn bánh do resort chuẩn bị, khách tham gia sẽ được hướng dẫn việc thực hiện từng công đoạn từ xếp lá vào khuôn, rồi lần lượt cho nếp, đậu xanh, thịt heo vào… cho đến cột bánh bằng dây lạt. Khách tham gia khi tự tay làm xong sẽ cột bảng tên của mình vào chiếc bánh chưng và gửi cho Ban Tổ chức. Những chiếc bánh chưng được nấu chín trao lại cho “thí sinh” để thưởng thức bánh tết do mình thực hiện.

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Ngoài đem đến không khí vui nhộn của cuộc thi làm bánh chưng, tại Lễ hội Bánh chưng 2024, The Cliff Resort & Residences còn giới thiệu nhiều nét văn hóa và ẩm thực truyền thống tết cổ truyền Việt Nam. Đó là các gian hàng viết thư pháp, nặn tò he, xếp hình bằng lá dừa; hay giới thiệu những loại trà thơm như trà sâm hoa cúc, trà atiso đỏ; các món ăn dân dã quê biển như bánh hòn, mứt dừa, bánh tét chiên dưa món, chả giò cá trích, măng hầm thịt cuốn bánh tráng…

(Ảnh: Nguyên Vũ)

Du khách có nhu cầu tham gia liên hệ hotline: 19000394; hoặc điện thoại: 0252.3719.123, tại Hà Nội liên hệ: 0936.802.525.

(Lễ hội Bánh chưng tại The Cliff Resort & Residences; Ảnh: Nguyên Vũ)

Nguyên Vũ

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu