Làng chài Mũi Né sẽ thành điểm check-in thân thiện và độc đáo

28/06/2023 2160 1
Để hướng đến một điểm tham quan hấp dẫn của một thành phố du lịch an toàn và thân thiện, thành phố Phan Thiết (Bình Thuận) vừa tiếp tục dọn vệ sinh và sắp xếp lại việc buôn bán của bà con tiểu thương, vừa triển khai kế hoạch biến Làng chài Mũi Né trở thành nơi check-in thân thiện, hấp dẫn như nhiều du khách kỳ vọng.

(Mô hình điểm xuống Làng chài Mũi Né)

Thông tin từ UBND phường Mũi Né, từ đầu năm 2023, sau khi có phản ảnh tình trạng mua bán gian lận, cân thiếu hải sản tại khu vực Làng chài Mũi Né, phường đã ra quân lập lại trật tự. Mới đây nhất (27/6), địa phương đã tiếp tục huy động lực lượng sắp xếp các tiểu thương buôn bán và dọn dẹp vệ sinh Làng chài để đón du khách đến tham quan.

(Lối xuống Làng chài Mũi Né theo thiết kế)

Làng chài Mũi Né là một địa điểm khá nổi tiếng ở thành phố Phan Thiết do có vịnh biển với tầm nhìn rộng và nhiều tàu bè neo đậu sau những chuyến biển, du khách rất thích dừng chân tại đây để chụp ảnh, check-in, sống ảo. Do vậy, để chấm dứt các hiện tượng không đẹp trong mắt du khách, trả lại nét bình yên và thơ mộng vốn có của một làng chài, thành phố Phan Thiết đang triển khai kế hoạch biến nơi đây trở thành nơi check-in thân thiện, hấp dẫn và độc đáo.

(Mô hình toàn cảnh Làng chài Mũi Né)

Hiện các bản vẽ thiết kế đang được lấy ý kiến trước khi triển khai. Cụ thể, phía trên bờ sát đường Huỳnh Thúc Kháng sẽ được thiết kế hai cánh buồm và tạo cách điệu sóng biển. Phía bờ kè sẽ có 3 lối lên xuống bậc thang được sơn nhiều màu dẫn du khách xuống bãi biển. Kề bên là các bãi giữ xe để du khách gửi xe và đi bộ đến làng chài ngắm cảnh, chụp hình…

(Vẻ thơ mộng của Làng chài Mũi Né)

Theo “gợi ý” từ du khách và đơn vị lữ hành, những người mua bán hải sản nên sắp xếp một khu vực riêng gần đó chứ không được vào khu vực làng chài, Việc thành phố xây dựng, chỉnh trang khu vực Làng chài Mũi Né thành điểm du lịch là cần thiết và nên sớm triển khai. Khi du khách đang tìm đến thành phố Phan Thiết tham quan, nghỉ dưỡng ngày càng đông thì hình ảnh một “Làng chài Mũi Né” mới lạ và độc đáo chắc chắn sẽ là điểm “sống ảo” không thể bỏ qua của du khách.

Nguyên Vu

Những bài viết liên quan

Lịch trình mẫu