VN EN
Hotline: (0252) 3810 801 - (0252) 3608 222
Chùa Bà Đức Sanh (Đức Thắng - Phan Thiết)
Date Submitted: 06/02/2015 1199 view
                Tọa lạc tại khu phố 1, phường Đức Thắng, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận, có một địa chỉ tâm linh để người dân địa phương gửi gắm niềm tin và hy vọng vào các vị nữ thần phù trợ việc sinh đẻ. Đó là chùa Bà Đức Sanh - một nét đẹp văn hóa của tín ngưỡng thờ Mẫu, một loại hình tín ngưỡng văn hóa dân gian độc đáo và hiếm thấy ở Bình Thuận.

                Những hạng mục công trình chính của chùa được bố trí theo dạng chữ Tam, với một kết cấu kiến trúc dân gian rất tiêu biểu là “Trùng thiềm điệp ốc” (tức là hiên liền hiên, mái nhấp nhô san sát). Quần thể chùa Bà Đức Sanh bao gồm: chính môn, cổng tam quan, tiền sảnh, chánh điện, nhà võ ca, nhà nhóm, nhà khói và cổng hậu. Với dạng kiến trúc “Tứ trụ” thường thấy ở các đình, chùa, lăng vạn ở Bình Thuận.

               Những bà mẹ mang thai đến chùa cầu xin “Tam Vị Thánh Mẫu” phù hộ, trợ giúp cho việc mang thai, “vượt cạn” được thuận lợi, mẹ tròn con vuông, cầu xin cho những đứa bé sinh ra được nuôi dưỡng khỏe mạnh. Trong thực tế nhiều phụ nữ hiếm muộn sinh đẻ hoặc nuôi con khó tìm đến chùa và đã được toại nguyện. Điều này không chỉ có ý nghĩa về mặt tâm linh, mà nó còn thể hiện được một nét đẹp văn hóa tín ngưỡng đậm tính nhân văn khi hướng con người tới niềm tin hướng thiện và niềm hi vọng lạc quan sâu sắc.
27/02/2017
1612 view
(Muinetourism.vn).- Thanh Minh pagoda and Ngu Hanh temple have been recognized as provincial artistic architectural heritages of Binh Thuan province. These cultural heriatges are situated in sea urban area, Phu Thuy ward, Phan Thiet city.
27/01/2017
1388 view
(Muinetourism.vn).- The spring has come to Phan Thiet city, brightening it with colorful blossoms gracefully showing their beauty everywhere. In this fresh and cheerful atmosphere, the coastal city turns to be a big garden of spring.
02/06/2015
1308 view

Video - Clips

Link